GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG
Tổ Giáo dục thể chất
16/03/2021 07:35
Tổ Thể dục - Quốc phòng được tách từ tổ Sinh - Thể năm 1999. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của nhà trường hiện nay đã có sự đóng góp của đội ngũ giáo viên trong tổ. Trong những năm qua ngoài công việc giảng dạy hai môn Thể dục và Giáo dục Quốc phòng, nhiều đồng chí cán bộ trong tổ đã tham gia nhiều công tác khác của nhà trường như: Giám thị, Công đoàn, đoàn Thanh niên… Từ ngày đầu tách tổ, tổ có 5 cán bộ giáo viên và hiện nay tổ TD – QP đã có 7 đ/c cán bộ giáo viên tham gia công tác giảng dạy giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng của nhà trường.
Giới thiệu Tổ Thể dục - Quốc phòng
Trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hoá
 
 
I. Đội ngũ cán bộ.
* Cơ cấu của tổ:
 Tổ trưởng: Đ/C Nguyễn văn Dũng.         
* Tổng số cán bộ giáo viên của tổ: 7 đ/c. Trong đó: 4 đồng chí Nam, 3 đồng chí Nữ.
- CBGV có trình độ Đại học: 07 đồng chí
II. Cơ sở vật chất.
Hiện nay tổ đang sử dụng khu hoạt động giáo dục thể chất gồm: 1 sân Điền kinh, 1 sân Bóng rổ và 2 sân Cầu lông và Đá cầu cùng nhiều trang thiết bị, dùng cụ tập luyện phục vụ công tác giảng dạy 2 môn Thể dục và Quốc phòng.
III. Quan hệ đối ngoại.
Tổ chuyên môn có mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chuyên môn khác, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh hiện nay và tham gia tổ chức các giải Thể thao truyền thống của nhà trường. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, trọng tài và tổ chức thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng hàng năm.
IV. Năng lực, tiềm năng.
Với trình độ đội ngũ cán bộ giáo viên hiện tại, tổ có thể thực hiện các nhiệm vụ sau:
+ Tổ chức hoạt động giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng cho học sinh của toàn trường.
+ Phối hợp với các tổ chức khác trong và ngoài nhà trường tổ chức các giải thể thao truyền thống hàng năm.
+ Tham gia các Hội thảo ứng dụng CNTT, viết sáng kiến kinh nghiệm phục vụ đổi mới công tác giảng dạy hiện nay.
+ Tổ chức, trọng tài các cuộc thi đấu thể thao trong hoạt động thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
+ Tổ chức huấn luyện đội tuyển Điền kinh, Bóng rổ, Cầu lông, Giáo dục Quốc phòng của nhà trường thi đấu các giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
VI. Thành tích.
Bằng sự đoàn kết và nỗ lực của từng thành viên trong tổ, với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Trong những năm qua, tổ chuyên môn đã đạt được những thành tích sau:
- Về cán bộ giảng dạy:
+ Trong suốt thời gian từ năm 1999 đến nay tổ chuyên môn luôn đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến. Có nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, nhiều đồng chí được giám đốc sở GD& ĐT tặng giấy khen và có 3 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh.
+ Công tác nghiên cứu khoa học luôn được tổ triển khai hàng năm, có nhiều đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học cấp ngành xếp loại cao.
+ Hàng năm 100% cán bộ giáo viên trong tổ tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều đồng chí tham gia công tác trọng tài, điều hành các giải thi đấu thể thao lớn của tỉnh.
- Về học sinh:
+ Hàng năm có trên 70% học sinh xếp loại Tiêu chuẩn RLTT: Giỏi; 20% xếp loại khá; 10% xếp loại đạt. Không có học sinh nào xếp loại kém.
+ Nhiều năm liên tục có số lượng học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh các môn TDTT và Giáo dục Quốc phòng. Cụ thể năm học 2009 – 2010 có 24 giải TDTT và Quốc phòng, trong đó có 10 giải nhất.
+ Năm học 2007 – 2008 tại Hội khoẻ Phù Đổng Toàn quốc, nhà trường có 4 học sinh tham gia và có học sinh: Bùi Xuân Ngọc - Lớp 11sử đạt huy chương đồng môn KARATEDO.
+ Năm học 2009 - 2010 tại Hội thi TDTT Tỉnh đội bóng rổ Nam vô địch toàn Tỉnh
+ Năm học 2010 - 2011 đội bóng rổ nam xếp thứ nhì toàn Tỉnh
+ Năm học 2011 - 2012 đội bóng rổ nam vô địch toàn Tỉnh; Aerobic nhất Tỉnh; đoàn TDTT
 xếp thứ Nhì toàn đoàn
+ Năm học 2013 - 2014 Aerobic xếp thứ Nhất toàn Tỉnh.
TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn