HÓA HỌC
Tổ Hoá học
16/03/2021 07:24
Tổ Hoá học được thành lập năm 1992 – 1993. Ngay từ khi mới thành lập tổ đã phát huy tinh thần đoàn kết, đề cao chuyên môn và tôn trọng tự do sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Liên tục hơn 20 năm qua, các đội tuyển học sinh giỏi Hoá cấp Tỉnh, cấp Quốc gia của trường đều đạt giải: Khoảng hơn 500 học sinh đạt giải cấp Tỉnh, 124 học sinh đạt giải Quốc gia, 6 học sinh đạt giải trong các kỳ Olympic Hoá học Quốc tế.

  Các thành viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn khá, giỏi, tận tuỵ với nghề, có tài năng sư phạm. Năm 2000, tổ Hoá được Thủ tường Chính phủ tặng bằng khen, năm 2010 có một thầy giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và tặng “Huân chương lao động hạng ba”, 5 thầy giáo, cô giáo được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen. Học sinh chuyên Hoá nói riêng và Trường THPT Chuyên Lam Sơn nói chung đã học tập tốt tại các trường Đại học, Cao đẳng, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt trong số này, học sinh Mai Châu Phương (chuyên Hoá THPT Chuyên Lam Sơn khoá 1998 – 2001) hiện đang là giáo viên dạy chuyên Hoá của nhà trường, trực tiếp giảng dạy học sinh Nguyễn Đức Bình đoạt huy chương Bạc Hoá học Quốc tế tại Nhật Bản năm 2010.

          Hiện tại lực lượng giáo viên trong tổ vẫn tiếp tục mạnh mẽ, đồng đều về chuyên môn, tuổi đời còn trẻ. Tổ Hoá học được nhà trường đánh giá là Tổ có nhiều đóng góp cho truyền thống của nhà trường, có nhiều tiềm năng và tiếp tục phát triển trong tương lai.

                                              

TT

Họ và tên

Chức vụ

Trình độ

Thành tích tiêu biểu

1

Lê Văn Đậu

Tổ trưởng

Đại học

 

2

Lê Thị Năm

 

Đại học

 

3

Lê Văn Tung

 

Đại học

 

4

Nguyễn Thị Thuỷ

 

Đại học

 

5

Trương Quang Đạo

 

Đại học

 

6

Trịnh Thị Thuỷ

 

Thạc sỹ

 

7

Mai Châu Phương

 

Thạc sỹ

 

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn