LỊCH SỬ - GDCD
TỔ LỊCH SỬ - GDCD
08/09/2022 22:59
Tổ Lịch sử - GDCD là một tổ chuyên môn gồm 2 bộ môn: Lịch sử và Giáo dục công dân ra đời với tư cách là một tổ độc lập từ năm học 2001 - 2002. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò đã khẳng định được vị thế của tổ, góp một phần làm nên thương hiệu chuyên Lam Sơn.

 

Được xem là “khó nhằn” bởi lượng kiến thức nhiều, đa phần phải học thuộc và dễ nhầm lẫn giữa các mốc thời gian nên môn Lịch sử không được nhiều học sinh yêu thích. Song, với lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề, với phương pháp dạy học sáng tạo, các thầy, cô giáo đã từng bước giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyển thống lịch sử của quê hương, đất nước…biến Lịch sử thành môn học đáng nhớ và yêu thích với nhiều thế hệ học sinh.

Bằng sự tiếp cận sáng tạo và nhiệt tình của các thầy, cô giáo, những tiết hoc GDCD trở thành những buổi học đầy lí thú và hấp dẫn, được học sinh mong chờ. Những kiến thức về pháp luật, hôn nhân gia đình, tình yêu…dược tinh giản qua tình huống thực tế không chỉ đem đến cho học sinh nguồn kiến thức, mà còn trang bị kĩ năng mềm, tạo nền tảng để các em vững bước vào đời.

Là một tập thể đoàn kết, các giáo viên trong tổ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn. Hiện tại với 9 thành viên, tất cả đều đạt chuẩn về chuyên môn, 6 thầy cô có bằng thạc sĩ. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, tổ Sử - GDCD đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận với gần 200 giải HSG Quốc gia (trong đó có 4 giải Nhất), hàng trăm học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp Tỉnh. Nhờ nỗ lực của bản thân, nhiều thầy cô giáo trong nhiều năm được nhận Bằng khen của Chủ tịch Tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở, được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…Mỗi thành viên tổ Lịch sử - GDCD đều tiếp tục nuôi dưỡng nhiệt huyết, nỗ lực vượt khó, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây đắp thương hiệu Lam Sơn.

Danh sách giáo viên tổ Lịch sử - GDCD năm học 2022- 2023

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Tống Lê Mỹ Linh

Tổ trưởng – GV môn Lịch sử

2

Lê Hồng Phong

Tổ phó – GV môn GDCD

3

Phan Thị Hà

Tổ Phó – GV môn Lịch sử

4

Nghiêm Thị Huyền

TTCĐ – GV môn Lịch sử

5

Nguyễn Thị Ái

GV môn Lịch sử

6

Nguyễn Thị Oanh

GV môn GDCD

7

Trịnh Thị Hường

GV môn Lịch sử

8

Lê thị Phương Nga

GV môn GDCD

9

Đỗ Thị Hải Nguyệt

GV môn Lịch sử

Các tin bài khác cùng chuyên mục:
TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn