TIN
TỔ TIN HỌC
23/09/2022 09:40
Nhắc đến tinh thần say mê học tập, không ngừng đổi mới, sáng tạo không thể không kể đến tổ Tin học của trường THPT chuyên Lam Sơn. Những nỗ lực và cố gắng đó đã góp phần đáng kể trong bảng vàng thành tích chung của nhà trường

 

            Chuyên Tin của trường THPT Chuyên Lam Sơn thành lập từ năm 1991, trải qua hơn 30 năm kể từ khi thành lập đến nay, bằng nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò, khối chuyên Tin Lam Sơn đã đạt được những thành tích đáng tự hào: Đã đào tạo được hàng ngàn học sinh chuyên tin góp phần cung cấp nguồn đầu vào chất lượng cao cho các trường đại học, rất nhiều học sinh chuyên tin của trường hiện nay đã trưởng thành và đảm nhiệm những vị trí then chốt trong lĩnh vực Tin Học trong các của các đơn vị nhà nước cũng như của các tập đoàn kinh tế, công nghệ lớn mang tầm cỡ Quốc gia, Quốc tế. Đã có hàng trăm học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia trong đó có 6 giải nhất của thầy giáo Nghiêm Quang Khải, thầy giáo Nguyễn Đăng Phú, cô giáo Phạm Thị Nga. Có 6 học sinh xuất sắc được tham dự các kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế và quốc tế khu vực trong đó xuất sắc có 1 Huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2019 của cô giáo Phạm Thị Nga. 

            Tổ Tin học chính thức tách ra từ tổ Toán – Tin năm 2013. Tổ Tin học hiện nay gồm 7 thành viên do thầy Nghiêm Quang Khải làm tổ trưởng. Các thầy cô trong tổ Tin học hiện nay đều là các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, có 5 thầy cô là Thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính, có 5 thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Tiếp bước truyền thống tự hào của các lớp đàn anh đi trước, các thầy cô trong tổ Tin học hôm nay đang nỗ lực phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người và những nỗ lực phấn đấu ấy đã được đền đáp xứng đáng, nhiều thầy cô được tặng giấy khen, bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, của Thủ tướng Chính phủ như: cô Phạm Thị Nga, thầy Nghiêm Quang Khải, thầy Nguyễn Đặng Phú, thầy Trịnh Hồng Nam.

            Trong hành trình 30 năm kể từ khi thành lập đến nay, các thầy cô trong nhóm Tin học trong giai đoạn đầu và tổ Tin học hiện nay luôn là một tập thể đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những thành công của thầy và trò tổ Tin học và khối chuyên Tin Lam sơn trong những năm qua.

 

Danh sách giáo viên tổ Tin học hiện nay.

 

STT

Họ và tên

Chức danh

1

Nghiêm Quang Khải

Tổ trưởng

2

Nguyễn Đăng Phú

Tổ phó

3

Nguyễn Thị Huyền

UV BCH Công đoàn

4

Phạm Thị Nga

Giáo viên

5

Trịnh Hồng Nam

Giáo viên

6

Nguyễn Văn Minh

Giáo viên

7

Hoàng Thị Hằng

Giáo viên

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn