ĐẢNG BỘ
Trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX (nhiệm kì 2015 - 2020)
17/03/2021 07:45
Trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX (nhiệm kì 2015 - 2020)

 Ngày 06/04/2015, Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Thế Đạo - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy; các đồng chí Truởng ban, Phó ban, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy Thành phố Thanh Hoá. Đến dự và góp ý, động viên Đại hội có Đồng chí Lê Văn Hoa – P. Bí thư Đảng uỷ Sở GD-ĐT, P. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

    Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, với tinh thần quyết tâm phấn đấu, đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường hoàn thành những mục tiêu đại hội Đảng bộ khóa VIII đề ra: Tập trung làm tốt công tác giảng dạy và đào tạo, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi giáo viên là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”, kết hợp với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; phát triển Trường THPT chuyên Lam Sơn trở thành trường chuyên trọng điểm, đạt chất lượng cao trong hệ thống các trường chuyên cả nước; làm tốt công tác quy hoạch ở từng vị trí trong tương lai; đội ngũ Giáo viên đã được tạo điều kiện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong những năm qua Nhà trường luôn đứng trong tốp 20 trường có học sinh đạt điểm thi Đại học, Cao đẳng cao nhất trong cả nước. Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, Nhà trường đã xây dựng được nếp sống văn hóa trong giáo viên và học sinh, xây dựng được các công trình phúc lợi xã hội, các chương trình học bổng nhằm động viên, phát triển năng lực học sinh. Bên cạnh đó, Đảng bộ Nhà trường luôn quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ giác ngộ chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhân viên và học sinh, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu nhằm xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong toàn đơn vị để thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị của Nhà trường.

Trong Đại hội, Đảng bộ đã thống nhất mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới: Phát huy truyền thống xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn trong sạch, vững mạnh; phát triển trường THPT chuyên Lam Sơn thành trường chuyên chất lượng cao ngang tầm khu vực và Quốc tế; xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất đạt trường chuyên chất lượng cao; bồi dưỡng giáo viên theo lĩnh vực chuyên sâu; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích, thu hút học sinh tham gia các hoạt động văn thể mỹ nhằm phát triển toàn diện; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí chí Lê Thế Đạo - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ và sự cố gắng nỗ lực cán bộ, đảng viên, giáo viên công nhân viên của trường THPT chuyên Lam Sơn, biểu dương những thành tích của Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh, Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm, nhằm đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, tập trung thực hiện một số nội dung, công tác chủ yếu, xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Khẩn trương xây dựng kế hoạch quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội tới các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên trong trường; chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra. Đặc biệt Đảng bộ tham mưu cho các cấp, các tổ chức có những phần thưởng xứng đáng cho các giáo viên và học sinh đạt giải Quốc gia, Quốc tế; có cơ chế giữ chân các đồng chí có kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân tài; làm tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, thực hiện phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Thanh Hóa nhiệm kì 2015 – 2020.

Tại Đại hội NGƯT Lê Văn Hoa - P. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn đã phát biểu: Báo cáo chính trị đã thể hiện được tính nghiêm túc, thẳng thắn của Đảng bộ Trường THPT chuyên Lam Sơn trước những thuận lợi và khó khăn, đặc biệt là khó khăn về những biến động nhân sự, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Nhưng trong những năm qua Đảng bộ đã nghiêm túc triển khai và thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, phát huy được sức mạnh đoàn kết, từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về chuyên môn. Tuy nhiên trong nhiệm kì này, Đảng bộ cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên trong toàn trường; xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn trở thành Đảng bộ tiêu biểu, xuất sắc, vững mạnh; Xây dựng đội ngũ giáo viên có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, có uy tín và kết quả cao trong việc đào tạo học sinh thi Đại học, cao đẳng; có kế hoạch xây dựng cán bộ chủ chốt trong Nhà trường; tăng cường giao lưu, hợp tác trong giảng dạy và học tập với các trường chuyên, các trường Đại học trong cả nước.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2015 - 2020 với số phiếu cao.

Việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn lần thứ IX cho thấy công tác chuẩn bị đại hội được chuẩn bị chu đáo, không khí dân chủ, đổi mới, tập trung trí tuệ, đồng thuận cao; qua đó tạo nên được sức mạnh tổng hợp để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa IX, nhiệm kì 2015 – 2020, xứng đáng với Danh hiệu cao quí mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng “Đơn vị anh hùng trong thời kì đổi mới”. 

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn