CÔNG ĐOÀN
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
17/10/2022 23:28
Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022), Công đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

 

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức. Thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2022 và Kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023, BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn đã thực hiện nhiều hoạt động Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022 cho nữ cán bộ, giáo viên và người lao động của nhà trường.

 

 

Các hoạt động kỉ niệm của nhà trường hướng về các mục đích: tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; ôn lại lịch sử Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tuyên truyền vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình, vai trò và trách nhiệm của nữ cán bộ, giáo viên, người lao động, phát huy phẩm chất đạo đức phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

 

Nhằm hiện thực những mục đích trên, BCH Công đoàn trường đã thực hiện tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức, lối sống của phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền vẻ đẹp áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam; phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam (từ 17/10 đến 22/10) trong nữ cán bộ, giáo viên và người lao động; tham gia và đạt thành tích xuất sắc ở ‘Hội thao người giáo viên nhân dân thành phố năm 2022; duy trì có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; động viên chị em thực hiện nhiệm vụ được phân công, tham gia tích cực vào các hoạt động chung của nhà trường như: công tác Bồi dưỡng HSG, hướng dẫn nghiên cứu khoa học kĩ thuật, ra đề thi, viết chuyên đề khoa học…

 

 

Đặc biệt chiều ngày 15/10/2022, Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu chào mừng ngày PNVN, đến tham dự buổi giao lưu không chỉ có các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên và người lao động mà còn có đông đảo các thầy cô trong Hội đồng GD nhà trường. Các thầy cô đã cùng nhau tham gia các trò chơi vận động trên bãi biển Quảng Thái – Quảng Xương rất hào hứng, sôi nổi trong tiếng hò reo cổ vũ của các cổ động viên cuồng nhiệt. Chính các thầy cô đã tạo nên một không khí sôi động vui tươi, mang đến những tiếng cười sảng khoái và những phút giây thực sự thoải mái cùng nhau.

 

 

Qua buổi tổ chức giao lưu chào mừng ngày 20/10, các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên và người lao động đều rất phấn khởi, tăng thêm tình đoàn kết và gắn bó dưới mái nhà chung chuyên Lam Sơn, tái tạo một nguồn năng lượng mới cùng với nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao trong năm học 2022 - 2023.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi giao lưu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn