ĐẢNG BỘ
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018
17/03/2021 07:50

 Chiều ngày  27/01/2018 Đảng ủy Trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Vinh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

          Mở đầu hội nghị, đồng chí Trần Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đảng năm 2018.

          Báo cáo tại Hội nghị đ/c Trần Văn Sơn đã nhấn mạnh những kết quả đạt được:

          Về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh:

Trong năm học 2017,  BCH Đảng ủy đã chú trọng đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ Đảng viên, nhân viên, học sinh. Các hoạt động tuyên truyền,học tập nghị quyết  chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước không chỉ được triển khai trong đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường mà còn được thực hiện rộng rãi ở các đối tượng là đoàn viên, thanh niên học sinh. Trong các hoạt động nhiều tập thể đã tham gia đầy đủ tích cực như chi bộ, Toán Tin, chi bộ Xã hội, chi bộ Văn - Ngoại ngữ; các cá nhân tiêu biểu như Đồng chi Nguyễn Thị Sen (chi bộ xã hội), đ/c Lại Thị Thu Hiền (chi bộ Văn Ngoại ngữ) có bài thu hoạch được xếp loại xuất sắc, học sinh Ngô Khánh Linh lớp 11 Chuyên Pháp đạt hai giải thưởng trong các cuộc thi do Ban tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức.Trong năm 2017 có hơn 40 lượt giáo viên đã tham gia thao giảng cấp trường và xếp loại giỏi, có 10 Đồng chí đã tham gia thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và được xếp loại giáo viên giỏi, trong đó có đồng chí Hoàng Huyền Trang đạt số điểm cao nhất môn Địa lý…

           Công tác chính trị, tư tưởng.

Đã tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhằm nâng cao nhận thức của Cán bộ, Đảng viên, nhân viên về vai trì, vị trí, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong toàn bộ hoạt động ở trường, góp phần quan trọng để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; Tuyên truyền rộng rãi cho học sinh về các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chiều sâu và bề nổi, gắn các phong trào hành động cách mạng và thực hiện nhiệm vụ ở trường, thông qua tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, sinh hoạt dưới cờ, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua môn GDCD, mỗi tháng đều có chủ điểm công tác tư tưởng cho học sinh; Tổ chức cho học sinh đăng kí làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng tấm gương điển hình tiên tiến.

 Công tác kiểm tra, giám sát.

Nghiêm túc thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ đề ra. Phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tập thể, làm việc một cách công minh, công bằng và thẳng thắn. Từng Đảng viên tự kiểm tra, rà soát với 19 điều Đảng viên không được làm; thường xuyên, định kỳ lấy ý kiến đóng góp, xây dựng Đảng của quần chúng  cho Đảng viên, cho Cấp uỷ Chi bộ và Đảng bộ.

           Lãnh đạo xây dựng cơ quan và các đoàn thể chính trị - xã hội.

          Đảng ủy phối hợp với BGH nhà trường chủ động rà soát đội ngũ, bố trí sắp xếp để đảm bảo về số lượng, chất lượng giáo viên, nhân viên cho các môn học, từng bước khắc phục tình trạng giáo viên chưa tốt về chuyên môn. Tuyển chọn giáo viên về trường có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của trường chuyên.

           Kết quả xếp loại tổ chức đảng, đảng viên; kết quả tự xếp loại  2017

Kết quả xếp loại Đảng viên:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 13 đ/c chiếm 16,9%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 56 đ/c chiếm 78,9%

- Chưa xếp loại: 3 đ/c chiếm 4,2%

* Kết quả tự xếp loại tổ chức Đảng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tại Hội nghị, dự thảo Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 cũng đã được trình bày chi tiết và cụ thể. Báo cáo đã nhận được sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tham luận ý nghĩa thiết thực từ các chi bộ.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Lê Văn Vinh – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Những kết quả đạt được này đã khẳng định tập thể Đảng bộ Trường THPT chuyên Lam Sơn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Để tiếp tục phát huy những kết quả ấy, tập thể BCH Đảng bộ cũng như  mỗi Đảng viên cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa để góp phần xây dựng nhà trường lên một tầm cao mới…
          Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng bộ Nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ cần tổ chức thực hiện, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của Đảng viên; xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ, thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018 đề ra, xứng đáng là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu của Tỉnh ủy Thanh Hóa.
Một số hình ảnh trong Hội nghị:

            

Ảnh: đ/ Lê Văn Vinh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh

   

 Ảnh: Đ/c Lê Văn Vinh trao giấy khen cho đảng viên đạt thành tích xuất sắc năm 2017.

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn