HÓA HỌC
TỔ HÓA HỌC
04/09/2022 22:45
Trong hành trình xây dựng và phát triển hơn 90 năm của trường THPT Chuyên Lam Sơn, tổ Hóa học là dấu son trong lịch sử truyền thống nhà trường. Vượt qua chặng đường 30 năm, từ quá khứ đến hiện tại, tổ Hóa học đã luôn cố gắng trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, là một trong những tổ chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc trong bảng vàng thành tích chung của nhà trường.

 

Tổ Hoá học được thành lập năm 1992 – 1993. Ngay từ khi mới thành lập tổ đã phát huy tinh thần đoàn kết, đề cao chuyên môn và tôn trọng tự do sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Liên tục trong 30 năm qua, các đội tuyển học sinh giỏi Hoá cấp Tỉnh, cấp Quốc gia, thi Khoa học kỹ thuật đều đạt những thành tích xuất sắc: 2 giải Nhất sang tạo KHKT cấp quốc gia trong đó có 1 dự án dự thi tại Mỹ năm 2021; hơn 500 học sinh đạt giải cấp Tỉnh, hơn 200 học sinh đạt giải Quốc gia với 6 giải Nhất và đặc biệt có 10 huy chương trong các kỳ Olympic Hoá học Quốc tế trong đó có 2 Huy chương vàng của cô giáo trẻ Mai Châu Phương.

 

Các thành viên trong tổ đều có trình độ chuyên môn khá, giỏi, tận tuỵ với nghề, có tài năng sư phạm. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Nghành, cấp cơ sở, được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục, của thủ tướng Chính phủ, đặc biệt cô giáo Mai Châu Phương đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động hạng Ba năm 2020.

Hiện tại lực lượng giáo viên trong tổ vẫn tiếp tục mạnh mẽ, đồng đều về chuyên môn. Tổ Hoá học được nhà trường đánh giá là Tổ có nhiều đóng góp cho truyền thống của nhà trường, có nhiều tiềm năng và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Danh sách các thầy cô giáo tổ Hóa học hiện nay

 

 

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Lê Văn Đậu

Tổ trưởng

2

Mai Châu Phương

Tổ phó

3

Nguyễn Thị Thủy

UV BCH Công đoàn

4

Trịnh Thị Thủy

Tổ trưởng Công đoàn

5

Lê Văn Đạt

Giáo viên

6

Trương Quang Đạo

Giáo viên

7

Lê Thị Hoa

Giáo viên

8

Lê Văn Tung

Giáo viên

9

Vũ Chí Tuấn

Giáo viên

Các tin bài khác cùng chuyên mục:
TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn