HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
BỐN HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN XUẤT SẮC GIÀNH VÉ THAM DỰ KỲ THI OLYMPIC QUỐC TẾ KHU VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
05/04/2024 17:23
Hôm nay ngày 05/04/2024, Bộ GD và ĐT đã chính thức công bố danh sách các đội tuyển dự thi Olympic quốc tế và quốc tế khu vực ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. Trường THPT chuyên Lam Sơn đã có 4 học sinh xuất sắc dự thi Olympic Châu Á Thái Bình Dương ở các môn Vật lý và Tin học.

 

Sau kết quả Kỳ thi chọn HSG THPT quốc gia năm học 2023 - 2024, trường THPT chuyên Lam Sơn có 10 học sinh được chọn tham dự vòng 2 kỳ thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và quốc tế khu vực Châu Á ở các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

10 gương mặt ưu tú này đều rất tự tin hướng tới vòng 2 ngay sau khi thi xong kỳ thi HSG Quốc gia tháng 1/2024. Ban Giám đốc Sở GD và ĐT cùng Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Lam Sơn đã khuyến khích, tạo điều kiện tốt nhất cho các em yên tâm ôn luyện. Tất cả các em đều tập trung tâm, trí, lực trong giai đoạn ôn thi quan trọng này, luôn thể hiện thái độ học tập tích cực, hăng say, chủ động, thể hiện một tinh thần quyết tâm cao nhất, quyết tâm chinh phục thành công thử thách mới.

Không phụ sự tin tưởng của thầy cô, có 4/10 học sinh đã xuất sắc giành vé tham dự Olympic quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương gồm:

  1. Hoàng Tuấn Kiệt – lớp 12 chuyên Lý, môn Vật Lý
  2. Trần Vũ Lê Hoàng – lớp 12 chuyên Lý, môn Vật Lý
  3. Hà Duyên Phúc – lớp 12 chuyên Lý, môn Vật lý
  4. Lại Minh Quang – lớp 12 chuyên Tin, môn Tin học.

Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng kết quả đạt được của các em, chúc mừng thầy giáo Nguyễn Bá Tư (môn Vật lý) và thầy giáo Trịnh Hồng Nam (môn Tin học) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chúc các em học sinh sức khỏe, tập trung ôn luyện, rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin để tiếp tục chinh phục thành công những đỉnh cao tri thức mới, tự hào ghi danh vào bảng vàng truyền thống của nhà trường.

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn