ĐẢNG BỘ
Đại hội Đảng bộ Trường THPT chuyên Lam Sơn lần thứ VI, nhiệm kì 2020 - 2025
17/03/2021 07:52
Trong hai ngày 02 và 03/06/2020, Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đảng bộ Trường THPT chuyên Lam Sơn lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chíMai Quỳnh Nga – Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc ĐUK, Ban lãnh đạo nhà trường cùng 79 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ trường THPT chuyên Lam Sơn đã  giữ vững khối đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện đổi mới, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ V đã đề ra, trong đó có những chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch như:

Về giáo dục toàn diện: Hàng năm 100% học sinh nhà trường xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh xếp loại học lực khá trở lên, trong đó bình quân số lượng học sinh xếp loại học lực giỏi chiếm từ 75% đến 85%. Kết quả thi tốt nghiệp trong nhiều năm đạt tỷ lệ đậu 100%. Kết quả thi Ðại học đạt mức từ 94% đến 97%, số học sinh có tổ hợp điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm luôn thuộc tốp đầu toàn quốc.

Về giáo dục mũi nhọn: Trong 5 năm qua, học sinh giỏi tỉnh đạt 197 giải, liên tục xếp ở vị trí số 1 toàn tỉnh. Số lượng học sinh giỏi quốc gia tăng lên cả về chất lượng và số lượng, đạt 285 giải, trong đó có 21 giải Nhất, 79 giải Nhì, 92 giải Ba, 93 giải KK, liên tục nằm trong tốp 10 trường có thành tích cao nhất toàn quốc. Có 04 dự án đạt giải trong kì thi KHKT cấp quốc gia, trong đó 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 dự án đạt giải Tư; 01 dự án dự thi KHKT quốc tế (Intel ISEF). Đặc biệt, trong nhiệm kì qua, Đảng bộ nhà trường đã bứt phá, đạt thành tích xuất sắc trong các kì thi Olympic khu vực và quốc tế. Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020 nhà trường đã có 12 học sinh đạt huy chương Quốc tế, trong đó có 07 huy chương vàng, 04  huy chương bạc, 01 huy chương đồng, có 05 HS đạt huy chương và Bằng khen gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng và 01 Bằng khen trong các kì thi quốc tế Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Kết quả giáo dục mũi nhọn vượt chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

Với mục tiêu đào tạo học sinh Lam Sơn không chỉ thông minh, tài năng mà còn biết sống có trách nhiệm, biết yêu thương, tự chủ và tự trọng, bên cạnh các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, Đảng bộ đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh. Thông qua việc hướng dẫn của thầy cô, các câu lạc bộ, hội thảo khoa học, diễn đàn ở các lớp, các khối chuyên đã hoạt động tích cực và hiệu quả. Những hoạt động này đã tạo được không khí học tập, hình thành thói quen tự học và những kĩ năng sống quan trọng cho học sinh. Các hiện tượng tiêu cực, tư tưởng, hành vi lệch lạc được chấn chỉnh ngăn chặn kịp thời. Đảng bộ nhà trường cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia các hoạt động xã hội như văn nghệ, TDTT, dã ngoại, chuẩn bị cho bước phát triển lâu dài và toàn diện. Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục khẳng định vị thế của mình, được Đảng bộ tỉnh và nhân dân tin tưởng.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ và phát triển, tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh; tập trung đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, quốc tế.

 Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Mai Quỳnh Nga, Trưởng ban tổ chức ĐUK các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng bộ nhà trường cần quan tâm, tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục khẳng định vị thế Trường THPT chuyên Lam Sơn là địa chỉ tin cậy trong giáo dục và đào tạo của cả nước; nhà trường cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ và cán bộ quản lý; xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, tận tụy với nghề. Cùng với đó, tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư, hiện đại hóa cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện cần thiết cho công tác đào tạo và bồi dưỡng HSG các cấp, nhất là HSG giỏi quốc gia, quốc tế.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà đại hội lần thứ V đề ra, đồng chí Trưởng ban tổ chức ĐUK các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đề nghị Đảng bộ THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục bám sát nội dung và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ nhà trường. Ngay sau khi đại hội thành công, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng quy chế làm việc và chương trình công tác toàn khóa, triển khai nghị quyết đại hội đến các chi bộ đảng, đoàn thể và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

 Đồng chí Mai Quỳnh Nga tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa nhà trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã lựa chọn bầu 09 đồng chí đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực vào BCH Đảng bộ khoá VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn