ĐOÀN THANH NIÊN
Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Lam Sơn lần thứ 85 - Nhiệm kì 2016 - 2017
29/03/2021 10:47

           ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG LẦN THỨ 85 - NHIỆM KÌ 2016 -2017

          Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, sáng ngày 02/10/2016, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã trang trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2016 – 2017.

          Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Mạnh Cường – UVBCH Đảng bộ khối, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Tỉnh; Đồng chí Lại Thị Thu Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường; Đến dự đại hội còn có 96 đại biểu đại diện cho những gương mặt điển hình, ưu tú đã đến dự đông đủ.

          Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2016 – 2017 là sự kiện chính trị quan trọng. của tuổi trẻ Nhà trường. Đại hội đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2016, đề ra mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016 – 2017 với trọng tâm xuyên suốt là “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xung kích, tình nguyện xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh”.

          Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày tham luận, ý kiến đóng góp từ đại diện các chi đoàn 11V, 12V, 11S,11 Sử, 12A…Trung tâm tập trung vào vấn đề tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên nhà trường; Cần xác định được vai trò của việc học và tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn, khoa học; công tác phát triển Đảng trong ĐVTN; Phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ…

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – UVBCH Đảng bộ khối, Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Tỉnh đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2015 – 2016 đã làm được, đặc biệt như phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT; về các phong trào dạy và học đã khẳng định Lam Sơn là địa chỉ đỏ đáng tin cậy trong công tác đào tạo bồi dưỡng nhân tài… Đồng thời, cũng yêu cầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa mới nghiêm túc rút ra các bài học kinh nghiệm từ một số điểm còn tồn tại, hạn chế ở các nhiệm kỳ trước để đưa ra những sáng kiến, biện pháp khắc phục và đưa các hoạt động do Đoàn thanh niên nhà trường phát động thực sự có ý nghĩa, đi sâu vào ý thức của toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường.

          Cũng tại Đại hội đồng chí Lại Thị Thu Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ, P. Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn trường đạt được trong nhiệm kì 2015 – 2016 qua kết quả học tập, Hội thi “Tài năng Lam Sơn”, Hội trại 26/3… Bên cạnh những kết quả đạt được của năm học trước, năm học mới này đang đặt ra nhiều thách thức cần duy trì những thành tích đã đạt được. Do đó BCH  Đoàn trường cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu về các kế hoạch, chương trình với Đảng ủy, Ban giám hiệu, với giáo viên chủ nhiệm để phát huy tốt vai trò của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bề nổi đặc biệt là đẩy mạnh phong trào học tập.

            Trong không khí làm việc nghiêm túc, phát huy tinh thần dân chủ từ phía đoàn viên thanh niên. Đại hội đã tiến hành Bầu Ban chấp hành Đoàn trường  nhiệm kỳ 2016 - 2017 gồm 15 đồng chí. Đây là những cán bộ đoàn ưu tú, có tri thức, sức khỏe và đầy đủ kỹ năng trong công tác Đoàn, là những thanh niên tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của hơn 1.000 ĐVTN trường THPT chuyên Lam Sơn.

 Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Lam Sơn lần thứ 85, nhiệm kỳ 2016 – 2017 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể các đồng chí ĐVTN phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ, không ngừng phấn đấu học tập góp phần thiết thực vào nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường, xây dựng trường THPT chuyên Lam Sơn xứng đáng là cái nôi lớn đào nhân tài cho đất nước.
IMG_3560.JPG

         Ảnh: Trao thưởng cho các đoàn viên đạt thành tích xuất sắc 
năm học 2015 - 2016

 

                                                                              

    Ảnh: BCH Đoàn trường nhiệm kì 2016 - 2017

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn