HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
HỌC SINH CHUYÊN TOÁN LAM SƠN XUẤT SẮC GIÀNH VÉ VÀO ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA DỰ THI OLYMPIC TOÁN HỌC QUỐC TẾ NĂM 2022
10/05/2022 16:47
Em Nguyễn Đại Dương, học sinh lớp 12 chuyên Toán 2 trường THPT Chuyên Lam Sơn đã xuất sắc là một trong sáu học sinh trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Toán học Quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 tại Na Uy.

 

Ngay từ khi là học sinh Tiểu học, Nguyễn Đại Dương đã đạt một dấu mốc đáng tự hào: giành giải Nhất học sinh giỏi Toán – Tiếng Việt cấp Thành phố, dấu mốc ấy đã đưa em gắn bó với môn Toán học bằng một niềm say mê đặc biệt để rồi lên cấp THCS, em đã đạt được những thành tích đáng nể: Huy chương Vàng kỳ thi MYTS cấp Quốc gia năm lớp 8, huy chương Bạc toán tuổi thơ quốc gia năm lớp 9, giải Nhất học sinh giỏi Toán lớp 9 cấp thành phố, giải Nhì học sinh giỏi Toán lớp 9 cấp Tỉnh.

Để tiếp tục theo đuổi đam mê với Toán học, Nguyễn Đại Dương đã quyết tâm trở thành học sinh chuyên Toán Lam Sơn, cái nôi đào tạo những học sinh giỏi tài năng nổi tiếng toàn quốc. Ở một ngôi trường danh tiếng, trong một tập thể toàn những học sinh giỏi Toán từ nhiều miền quê Thanh Hóa hội tụ về, Nguyễn Đại Dương đã có thêm động lực, có thêm cơ hội được thể hiện mình ở một mức độ cao hơn. Việc tiếp xúc với những kiến thức Toán học mới hơn, khó hơn không làm em chùn bước mà chỉ làm tăng thêm niềm say mê, thúc đẩy khát khao chinh phục những đỉnh cao mới và theo đuổi một hành trình luôn vượt qua chính mình.

 

 

Thầy giáo Nguyên Đình Thanh là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán lớp 12 chuyên Toán 2, người duy trì ngọn lửa đam mê và thổi bùng khát khao chinh phục những đỉnh cao mới của Nguyễn Đại Dương bằng sự tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm, thầy luôn dành rất nhiều thời gian và công sức để có những tài liệu tốt nhất cũng như dày công dạy dỗ, hướng dẫn, truyền thụ kiến thức Toán học cho Dương và các bạn trong lớp. Cùng với sự giảng dạy đầy kinh nghiệm, tâm huyết của các thầy giáo dạy chuyên trong tổ Toán như thầy Trịnh Văn Hoa, thầy Nguyễn Văn Nhiệm, thầy Bùi Văn Bình..., ngay từ lớp 11, Dương đã xuất sắc giành giải 3 Quốc gia, vượt qua những khó khăn vất vả khi phải học online nhiều tháng trời, em đã đạt giải Nhì Quốc gia năm lớp 12 với điểm số rất cao (chỉ cách nhóm giải Nhất 0,5/40 điểm) và đầy tự tin hướng tới vòng 2 kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Toán học Quốc tế.

 

Thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và học sinh Nguyễn Đại Dương

 

Vòng 2 môn Toán là một cuộc đua tranh khốc liệt của 49 học sinh xuất sắc nhất toàn quốc, tiếp tục là những tháng ngày tôi luyện với cường độ cao trong một thời gian ngắn. Với nội lực bản thân, bằng khả năng tự học, tự tìm tòi, tự khám phá và với sự ham học hỏi từ các thầy giáo, từ những học sinh tài năng các khóa trước, Dương tìm ra lời giải đáp cho những bài toán khó, siêu khó. Một lần nữa Nguyễn Đại Dương, không phụ sự tin tưởng, kỳ vọng của thầy cô, gia đình, bạn bè đã thể hiện được bản lĩnh tuyệt vời, thể hiện được hào khí Lam Sơn khi xuất sắc là một trong sáu học sinh trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Toán học Quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 tại đất nước Na Uy xinh đẹp.

Xin chúc mừng Nhà trường, chúc mừng thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và em Nguyễn Đại Dương, chúc em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quyết tâm ôn thi, giành kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới để đến tháng 7/2022, tên gọi Lam Sơn lại được xướng lên trên đấu trường Olympic Quốc tế danh giá.

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn