HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
LẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022
07/09/2021 10:31
Đúng 7h00 sáng ngày 06/09/2021 hơn 1300 cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn lần đầu tiên tham dự lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 thật đặc biệt, được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi lễ khai giảng tổ chức tại Hội trường số 1 Trường THPT chuyên Lam Sơn - ngôi trường có bề dày truyền thống 90 năm tuổi.
Thầy Chu Anh Tuấn đánh trống khai giảng năm học

      Tới dự lễ khai giảng có NGƯT Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể Ban giám hiệu; các đồng chí đại diện trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn Thanh niên và một số tổ chuyên môn đã đến dự.

       Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong  không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đã lắng lại khi được nghe bức toàn thư của Chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường, do cô giáo Lại Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Bức thư đầu năm như một món quà tinh thần không thể thiếu được đã động viên, khích lệ thầy và trò Lam Sơn khi năm học mới bắt đầu.

       

       Cũng trong bài diễn văn khai giảng, thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rõ truyền thống dạy tốt, học tốt của thầy và trò Lam Sơn trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển. Tiếp nối truyền thống này, năm học 2020 – 2021 nhà trường đã gặt hái được  những kết quả đáng tự hào trên đấu trường quốc gia và quốc tế: với 01 Huy chương Bạc môn Vật lý Olympic Quốc tế; 01 Huy chương Đồng môn Vật lý Olympic Châu Á - Thái Bình Dương; 56 giải trong kì thi HSG quốc gia gồm: có 6 giải Nhất, 24 giải Nhì, 17 giải Ba, 9 giải khuyến khích (trong đó có 14 học sinh được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế ở 04 môn Toán, Lí, Hóa, Sinh) xếp thứ 5 cả nước về số học sinh đạt giải Nhất; 01 dự án đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Không chỉ xuất sắc trong công tác giáo dục mũi nhọn, trong kì thi Tốt nghiệp THPT, nhà trường đã khẳng định chất lượng giáo dục bằng những kết quả nổi bật: 65 học sinh đạt điểm 10 thuộc các môn Toán (01 hs), Lí (01 hs), Sinh (02 hs), Sử (03 hs), Địa (01 hs), GDCD (16 hs), Anh (41 hs); 694 lượt học sinh đạt 9 điểm trở lên của các môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển đại học;  số lượt học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển vào các trường ĐH từ 28 điểm trở lên là 40 lượt; Có 05 học sinh đạt từ 29 điểm trở lên. Điểm bình quân tất cả các môn thi toàn trường là 8.0275 (cao nhất toàn tỉnh). Với kết quả này Trường THPT chuyên Lam Sơn dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi Tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

        Năm học 2021-2022 đã diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách. Tuy rằng tình hình học tập trực tuyến gặp nhiều bất lợi, nhưng với sự nỗ lực không ngừng từ phía Nhà trường cùng với sự chăm chỉ rèn luyện, tích lũy tri thức của các em học sinh, hi vọng năm học sắp tới sẽ lại là một năm học thành công, các chiến binh Lam Sơn sẽ tự tin, bay cao, bay xa, tiếp tục tiếp nối những truyền thống đáng tự hào của ngôi trường 90 năm tuổi để làm rạng danh trên các đấu trường quốc gia và quốc tế.

       Tiếng trống khai trường do NGƯT Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đích thân điểm đã vang lên rộn rã, năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng chính sự nỗ lực của thầy và trò, cùng với sự quan tâm, động viên và chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, của Ban giám hiệu nhà trường, trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ tiếp tục gặt hái được vụ mùa bội thu trong năm học mới này.

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: NGƯT Chu Anh Tuấn