HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
NGUYỄN ĐẠI DƯƠNG - HUY CHƯƠNG BẠC IMO LẦN THỨ 63 – MỘT HÀNH TRÌNH ĐÁNG TỰ HÀO
22/07/2022 16:01

 

          Sáng ngày 18/07/2022, một không khí hân hoan náo nức tràn ngập tại sân bay quốc tế Nội Bài trong lễ đón đoàn Olympic Toán học Việt Nam trở về từ thành phố Ốt-xlô, Na Uy với thành tích rực rỡ gồm 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng, trong đó có em Nguyễn Đại Dương cùng thầy giáo Nguyễn Đình Thanh của trường THPT Chuyên Lam Sơn.

 

 Thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và em Nguyễn Đại Dương trong niềm vui ngày trở về

          Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế diễn ra từ ngày 09 – 16/07/2022 tại Na Uy là cơ hội tuyệt vời để Nguyễn Đại Dương thi tài với 589 thí sinh đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trường THPT Chuyên Lam Sơn là một môi trường học tập tuyệt vời với các bạn học sinh thông minh và các thầy cô giáo tận tình giàu kinh nghiệm, bằng trí tuệ, tài năng và bản lĩnh cùng với sự tôi luyện nghiêm túc của bản thân, cậu học trò luôn có nụ cười tươi đã xuất sắc giành Huy chương Bạc, góp phần đưa đoàn Việt Nam vươn lên giành vị trí thứ 4 thế giới, tăng 10 hạng so với năm 2021, đoàn chỉ xếp sau đội tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

 

Hai thầy trò tại Ốt-xlô, Na Uy

 

          Đánh giá về cậu học trò này, thầy giáo Nguyễn Đình Thanh – giáo viên chủ nhiệm, giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Toán của Dương cho biết thêm: Đại Dương là một học sinh thông minh, nghiêm túc trong học tập, rèn luyện, luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ học tập mà Thầy Cô giao. Em là một học sinh thực sự say mê môn Toán, luôn tìm tòi, khám phá, chinh phục những vấn đề hay và khó trong Toán học. Để đọat được tấm huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế này, em Dương đã có một quá trình dài phấn đấu không ngừng, một ý chí kiên cường, luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, thử thách để vươn lên.

 

                                          Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chúc mừng Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam

 

          Không phụ tấm lòng người thầy giàu tâm huyết cùng các thầy giáo dạy chuyên trong tổ Toán đã luôn tận tâm, tận tụy dạy dỗ, dìu dắt, hướng dẫn, động viên, em đã rất nỗ lực, quyết tâm và đã về đích một cách xuất sắc, tô thêm một dấu son rực rỡ trên bảng vàng truyền thống của nhà trường.

 

                                                           Các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường chúc mừng thầy trò

         

          Thành công trên hành trình chinh phục Kỳ thi IMO của Nguyễn Đại Dương sẽ là tấm gương sáng, là niềm cảm hứng, là động lực phấn đấu cho các thế hệ học sinh tài năng tiếp theo của nhà trường, hy vọng các em sẽ tiếp tục tỏa sáng để làm rạng danh mái trường Lam Sơn danh tiếng xứ Thanh.

 

         Đồng chí phó Giám đốc Sở GD và ĐT Thanh Hóa Tạ Hồng Lựu Thanh Hóa cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường

 

                                 Thầy Chu Anh Tuấn - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo trong tổ Toán

 

                                                                                Tập thể lớp 12T2 chúc mừng thầy trò

 

 Thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và các em học sinh trong đội tuyển Toán 

 

Thầy giáo Nguyễn Đình Thanh và gia đình em Nguyễn Đại Dương

 

 

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn