HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN GIÀNH GIẢI NHẤT MÔN BÓNG CHUYỀN HƠI NAM – NỮ TẠI HỘI THAO “NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN” TỈNH THANH HÓA NĂM 2024
12/05/2024 20:31
Trong hai ngày 11-12/5/2024 đã diễn ra Hội thao “Người giáo viên nhân dân” tỉnh Thanh Hóa năm 2024. Trường THPT chuyên Lam Sơn tham dự Hội thao với tư cách đội Nhất bóng chuyền hơi nam – nữ cụm đồng bằng ven biển, thành phố, thị xã.

 

Dự và chỉ đạo Hội thao có đồng chí Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn các nhà trường, các vận động viên là các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia thi đấu ở 18 nội dung của bốn môn thi đấu: Bóng bàn, Cầu Lông, Bóng chuyền hơi và Bóng chuyền da.

Với tư cách là đội đạt giải Nhất bộ môn Bóng chuyền hơi nam – nữ cấp cụm đồng bằng ven biển, thành phố, thị xã vào ngày 13/04/2024, trường THPT chuyên Lam Sơn tự tin bước vào giải đấu với đội hình mạnh nhất và tinh thần quyết tâm cao nhất. Theo kết quả bốc thăm, trường chuyên Lam Sơn nằm cùng bảng với trường THPT Nông Cống, trường THPT DTNT Ngọc Lặc. Tại vòng bảng, trường chuyên Lam Sơn đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi thắng dễ dàng các đối thủ cùng với tỉ số 2-0 để giành quyền vào bán kết.

Đối thủ ở trận bán kết là trường THPT Cẩm Thủy 3. Cẩm Thủy 3 là trường có truyền thống mạnh về bóng chuyền ở khu vực miền núi nên trường bạn nhập cuộc với tinh thần tự tin, thoải mái. Cao trào được đẩy lên ở cuối hiệp 1 khi tỉ số là 20-20. Pha đập bóng cuối cùng của đội bạn đưa bóng ra ngoài biên, kết thúc hiệp 1 với tỉ số 21-20 nghiêng về chuyên Lam Sơn. Với tinh thần cao, đội bóng đã nhanh chóng kết thúc set 2 và giành vé vào chung kết, gặp lại đội bóng nhiều duyên nợ là trường THPT Quảng Xương 1.

Trận chung kết diễn ra xứng đáng là trận chung kết trong mơ của những tập thể mạnh với khát khao chiến thắng. Hai đội thực sự cân sức cân tài với sức mạnh vượt trội ở hàng công. Hiệp 1 diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính khi hai đội bám đuổi nhau từng điểm số sau mỗi pha đập bóng ghi điểm. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 21-20 nghiêng về đội bạn.

Với bản lĩnh tự tin và lợi thế sân nhà, các vận động viên không hề nào núng, cả đội quyết tâm chơi bùng nổ ở hiệp 2 và nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỉ số 21-14. Tiếp đà hưng phấn, hiệp 3 tiếp tục diễn ra với chất lượng chuyên môn rất cao, với những pha phòng thủ, chắn bóng và nhảy đập vô cùng chất lượng trong thế bám đuổi giằng co với tỉ số 20-18. Cả nhà thi đấu nghẹt thở chờ pha bóng kết thúc. Sự căng thẳng nôn nóng thể hiện ở pha đập bóng cuối cùng của đội bạn đã đưa bóng ra ngoài biên. Niềm vui chiến thắng vỡ òa. Đội bóng chuyên Lam Sơn đã ngược dòng thành công với tỉ số 2-1 trong tiếng vỗ tay reo hò của khán giả và sự tâm phục của đội bạn.

Giải Nhất bóng chuyền hơi nam – nữ là phần thưởng xứng đáng cho một tập thể mạnh, đoàn kết với tinh thần thể thao trung thực- cao thượng. Giải thưởng này một lần nữa minh chứng cho một sự phát triển toàn diện của trường THPT chuyên Lam Sơn, tạo một bầu không khí phấn khởi những ngày cuối năm học, thầy trò cùng phấn đấu và chờ đón những thành tích tiếp theo của Nhà trường.

Thêm một số hình ảnh về Hội thao

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn