HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
TUYÊN DƯƠNG, TRAO THƯỞNG CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN CÓ HỌC SINH ĐẠT GIẢI QUỐC GIA THPT NĂM 2024
03/02/2024 23:18
Sáng 03/02/2024, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải quốc gia THPT năm 2024 tại trường THPT chuyên Lam Sơn.
Học sinh và các thầy cô giáo có các em học sinh dự thi vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olympic quốc tế

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, các GV và HS đoạt giải, toàn thể các thầy cô trong HĐGD, các em học sinh và phụ huynh các em học sinh đạt giải.

Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023-2024, tỉnh Thanh Hóa lần đầu tiên có số lượng thí sinh đông nhất gồm 90 học sinh tham dự ở 9 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và cũng là năm có tỉ lệ số lượng thí sinh đạt giải (84/90 học sinh) cao nhất toàn quốc (93,3%) với kết quả vô cùng ấn tượng: 9 giải Nhất; 22 giải Nhì; 23 giải Ba; 30 giải Khuyến khích.

Trong 84 giải có 83 giải thuộc về HS của trường THPT Chuyên Lam Sơn và 1 HS của trường THPT Chu Văn An. Số lượng giải Nhất xếp thứ 5 toàn quốc. So với năm học trước, năm nay, kết quả thi HS giỏi quốc gia của tỉnh Thanh Hóa tăng cả về số giải nhất, tổng số giải và chất lượng giải. Đặc biệt, trong số 90 HS của tỉnh dự thi 2 học sinh lớp 10 dự thi môn Địa lí, cả 2 em đều đoạt giải trong đó có 1 giải Nhất; có học sinh Lê Nguyễn Mai Phương lớp 12 chuyên Văn đã xuất sắc giành giải Nhất môn Ngữ văn – giải Nhất đầu tiên của môn Ngữ văn kể từ khi tỉnh ta tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, môn Sinh học có 3 giải Nhất.

Với thành tích trên, Thanh Hóa đã có 10 HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, gồm: Vật lý (5 HS), Hóa học (1 HS), Sinh học (3 HS), Tin học (1 HS). 

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đạt giải trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy giáo, cô giáo đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích xuất sắc tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2023 - 2024. Đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Vui mừng được về dự buổi lễ và phát biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, của các thầy giáo, cô giáo, cũng như những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, của những người thân, của các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào hôm nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn Nghành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao, mô hình trường tiên tiến và hội nhập quốc tế, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Trước mắt, cần bắt ngay vào việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olympic quốc tế đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ngành Giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh và các thầy cô có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2023-2024.

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất 

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhì

Trao thưởng cho học sinh đạt giải Ba

Trao thưởng cho học sinh đạt giải Khuyến khích

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất

Phụ huynh của các em học sinh đạt giải

TIN XEM NHIỀU

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LAM SƠN
Địa chỉ: 307 Lê Lai, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa
Hiệu trưởng: Tiến Sĩ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn